Hotline: 0901 599 989

3 LỢI ÍCH TỪ VIỆC CHO CON HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

Tin tức

3 LỢI ÍCH TỪ VIỆC CHO CON HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

Ngày đăng: 30/09/2019

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã áp dụng phương pháp học tiếng anh thông qua bài hát thiếu nhi. Từ đó, nâng cao khả năng


Hiện nay, nhiều phụ huynh đã áp dụng phương pháp học tiếng anh thông qua bài hát thiếu nhi. Từ đó, nâng cao khả năng phản xạ và xây dựng vốn từ vựng cho trẻ từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc “phương pháp học tiếng anh qua bài hát có thực sự mang lại hiệu quả không?”

Vậy các bố, mẹ hãy cùng Enspire Academy tìm hiểu thêm về phương pháp dạy học này nhé!

1.   Tăng cường khả năng ghi nhớ của trẻ

Tác động tích cực của âm nhạc đối với trẻ em chính là tăng cường khả năng ghi nhớ. Việc tiếp xúc với âm nhạc khiến trẻ thường xuyên hoạt động trí não để ghi nhớ giai điệu và từ ngữ.

                        Âm nhạc giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ, đặc biệt là ngôn ngữ

Ngoài ra, những bài hát thiếu nhi thường sẽ mang theo giai điệu vui tươi, sôi động giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và phấn khởi hơn. Từ đó, trẻ tiếp thu tiếng anh nhanh hơn so với các bài học truyền thống khô khan.

2.   Tăng cường kỹ năng nghe nói nhanh chóng

Nghe các bài hát tiếng Anh giúp trẻ làm quen linh hoạt với các âm điệu và từ ngữ. Khi trẻ nghe và tập hát theo giai điệu sẽ giúp ghi nhớ các luyến âm, nối từ và ngữ điệu. Từ đó hình thành phản xạ khi trẻ nghe và nói.

            Trẻ phát triển kỹ năng nghe nói dựa trên âm luyến và từ ngữ trong bài hát.

Việc học tiếng anh dựa trên những giai điệu và ngữ âm như thế giúp trẻ cảm thấy thú vị và dễ tiếp thu hơn. Vì vậy, bố mẹ hãy lựa chọn những bài hát có phát âm đơn giản và giai điệu vui tươi được hát bởi những ca sĩ nhí. Điều này sẽ giúp trẻ có thể tiếp xúc và nghe tiếng Anh tốt nhất.

3.   Tăng cường khả năng giao tiếp và phản xạ

Âm nhạc giúp phát triển não bộ của trẻ trong việc tiếp thu thông tin và ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp. Vì vậy, âm nhạc giúp trẻ làm quen với tiếng anh giao tiếp và ngữ pháp.

                          Khả năng nghe và nói phát triển, giúp trẻ phản xạ và giao tiếp tốt hơn.

Từ đó hình thành khả năng phản xạ trong giao tiếp khi lớn lên. Trẻ cũng không còn bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà chúng hiếm thấy trên sách vở.

Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng anh qua các bài hát

Học tiếng anh qua các bài hát thiếu nhi cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn và áp dụng. Tuy vậy, bố mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

Chọn bài hát phù hợp với trẻ

  • Cần lựa chọn những bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động, dễ phát âm và thời lượng ngắn. Bố mẹ nên lựa chọn những bài hát có chủ đề đơn giản như màu sắc và số đếm… Nên lựa chọn những bài hát có hình ảnh để giúp trẻ ghi nhớ và liên tưởng dễ dàng hơn.

Hát cùng với trẻ:

  • Việc lắng nghe và hát theo cùng trẻ sẽ khiến bé cảm thấy yêu thích hơn rất nhiều. Bố mẹ chỉ cần vỗ tay và hát theo cùng bé cũng đã tạo động lực giúp bé yêu thích việc học.

Điều chỉnh thời gian phù hợp

  • Dù học tập bằng bất cứ phương pháp nào thì bố mẹ cũng cần điều chỉnh thời gian phù hợp cho trẻ. Không nên cho trẻ nghe quá 2h/ngày. Nếu bé không thể ghi nhớ hết, bố mẹ có thể cho bé nghe lại vào nhiều ngày sau.

Ngoài ra, cũng nên cho trẻ kết hợp với những trò chơi vận động, giải trí ngoài không gian mở. Giúp trẻ thoải mái và giải phóng những năng lượng giúp bé học tập và vui chơi hiệu quả nhất.

Enspire Academy hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bố mẹ hiểu rõ thêm về phương pháp học tiếng anh thông qua các bài hát thiếu nhi.