Hotline: 0901 599 989

Lý do tiếng Anh thực sự quan trọng ???

Tin tức

Lý do tiếng Anh thực sự quan trọng ???

Ngày đăng: 13/03/2019

Tại sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới ? Tiếng Anh thực sự quan trọng? Có thật là


Tại sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới ? Tiếng Anh thực sự quan trọng? Có thật là trên 50% giấy tờ làm việc toàn cầu đều bằng tiếng Anh ? Nghiên cứu nào chỉ ra rằng học tiếng Anh là điều kiện bắt buộc trong xã hội hiện nay ? Các bậc phụ huynh có thức sự lo lắng và mong muốn con của mình sẽ sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo ngay khi còn bé !? Hãy cùng Học viện Anh ngữ Enspire đi tìm những luận chứng ấy nhé !

Tiếng Anh thực sự quan trọng khi đang là ngôn ngữ toàn cầu ???

Tiếng Anh thực sự quan trọng khi đang là ngôn ngữ toàn cầu ???

Những lý do khiến cho tiếng Anh thực sự quan trọng

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất:

  • Dù đứng thứ 2 về số người sử dụng ( chỉ sau tiếng Trung do dân số đông và một phần là do TQ thị trường tiềm năng nhất thế giới nên không lạ khi TQ dẫn đầu ) nhưng nếu tính trên tổng số nước trên thế giới sử dụng thì Tiếng Anh là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất với 60/196 quốc gia coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
  • Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu EU, Tổ chức liên hợp quốc WHO, Khối NATO và nhiều những tổ chức khác. Những văn bản
  • Theo như nghiên cứu thì có khoảng 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính và 1 tỷ người đang trong quá trình hoà nhập vào. Vậy tính ra thì có hơn 30% dân số thế giới đang có thể sử dụng tiếng Anh thành thao. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai, bạn có muốn mình bị bỏ lại ???

2. Hầu hết các bộ phim trên thế giới đều bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh:

  • Kinh đô điện ảnh thế giới nằm tại Hollywood, Califonia, Mỹ vậy cũng chẳng lạ khi những bộ phim được sản xuất ra mang thứ tiếng ấy.

3. Danh sách những quốc gia sử dụng tiếng Anh nhiều nhất:

  • Trong danh sách này thật dễ dàng nhận ra những cái tên cường quốc hàng đầu như Mỹ, Úc, Canada, Singapore hay Anh. Nếu tương lai bạn muốn con mình có 1 cơ hội tốt hơn, trong một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới thì bạn sẽ ưu tiên ngôn ngữ gì đầu tiên ?
  • Xin học bổng bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn cho bạn tiếp cận được đến với các trường đại học danh tiếng trên thế giới

4. Tiếng Anh sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng:

  • Đa số những nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng ưa thích những ứng viên có khả năng ngoại ngữ thành thạo. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ. Đó sẽ là cơ hội thăng tiến rất tốt trong công việc sau này.