Hotline: 0901 599 989

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Tin tức

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Ngày đăng: 25/01/2019

Ai cũng hiểu rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi cấp độ khác nhau thì cần những phương pháp dạy khác. Đối với


Ai cũng hiểu rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi cấp độ khác nhau thì cần những phương pháp dạy khác. Đối với lứa tuổi từ 3 – 6  tuổi làm thế nào để có thể dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả ? Rồi mỗi trẻ sẽ có những cá tính riêng khác nhau và phương pháp giảng dạy cũng phải thay đổi từ đó. Nhưng tóm lại chúng ta cần một bộ khung để giúp việc dạy tiếng Anh cho trẻ được đơn giản và hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra một số phương pháp mà Enspire nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho các bé !

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Ở lứa tuổi này bé học và tiếp thu rất nhanh nhưng cũng rất dễ chán học nếu như phương pháp dạy quá khô khan và nhàm chán. Cần xây dựng một lộ trình học cho trẻ để bé cảm nhận được sự hứng thú trong việ học tiếng Anh. Nếu chỉ dùng những kiến thức có trong sách mà ốp vào trẻ chưa chắc đã hiệu quả với đa số trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ hay dạy các môn học khác cần một sự kiên nhẫn.

  1. Xây dựng lộ trình

Đối với môn cần sự tập trung, rèn luyện hơn là tư duy thì mang tiếng Anh đến cho trẻ càng sớm sẽ càng tốt. Gia đình, nhà trường và các trung tâm tiếng Anh cần tìm ra được lộ trình dạy tiếng Anh cho trẻ một cách đồng bộ. Tránh học đè lên nhau, học đi học lại một kiến thức tại 3 nơi khác nhau. Sự trao đổi giữa 3 bên là hết sức quan trọng, nghe tư vấn từ bộ phận chuyên môn để hiểu thêm về tình hình của trẻ đưa ra những phương pháp phù hợp nhất.

Ngay tại Học viện Anh ngữ Enspire hàng ngày sau mỗi buổi học các thầy cô luôn ghi chép lại tình hình các con và gửi mail thông báo cho phụ huynh. Từ đó, hiệu quả là điều luôn được đảm bảo khi ba mẹ sẽ thấy các con tiến bộ qua từng buổi. Phương pháp giảng dạy cũng cần thay đổi liên tục để phù hợp với mỗi lứa tuổi khi bé chuyển lên các lớp nâng cao hơn.

2. Hình thức học đa dạng và luôn được làm mới

Ngày nào cũng học đi học lại, tua đi tua lại một cách thức học là điều quá nhàm chán. Ngay đến những người trưởng thành như chúng ta còn sẽ cảm thấy “buồn ngủ” vậy với những tâm hồn luôn muốn khám phá thì sẽ cảm thấy như thế nào ??? Tại Học viện Enspire các bài giảng luôn được refresh tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Với những phương pháp tân tiến nhất đã được nghiên cứu như CODING TOYS, STEM, hay SPEECH&DRAMA học viện chỉ sợ các bé không đủ thời gian và lớn quá nhanh để có thể trải nghiệm đủ giáo trình học của Enspire.

Bạn nghĩ rằng chúng tôi đang đem quá nhiều kiến thức để mang đến trẻ ? Không hề vì lượng kiến thức sẽ không bị lặp lại mà được nối tiếp nhau từ bài này qua bài khác, từ phương pháp này qua phương pháp khác. Dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi có những phương pháp khoa học. Nếu bạn không tin hãy đến Enspire vào tối thứ 4 và sáng thứ 7 hàng tuần để trải nghiệm phương pháp giảng dạy hoàn toàn miễn phí. Tôi tin bạn và các em nhỏ sẽ bị cuốn hút ngày thôi.

3. Kiên trì và làm bạn đồng hành cùng trẻ

Bé rất dễ mất tập trung và xao lãng, nhiều bé cảm thấy học là một điều đáng sợ. Những lúc như vậy đừng vội cáu gắt, mắng móc trẻ. Đứa trẻ nào mà chả muốn chơi hơn học vậy tại sao không giải quyết vấn đề bằng cách biến bài học đó thành một trò chơi ? Bạn có thể là người trực tiếp chơi với trẻ, để tăng phần “kịch tính” thì cuộc chơi đó nên có thưởng có phạt và hãy nhớ rằng hãy để winrate của trẻ >60% nhé. Lồng ghép những bài học ở trên trường, tại trung tâm tiếng Anh vào tạo thành một mini game cho trẻ.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sáng tạo những game đó bạn có thể đến và nghe tư vấn từ trợ giảng của Enspire. Họ là những “bậc thầy” trong tạo cảm hứng học tiếng Anh cho trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ không thể vội được hãy thật kiên trì và thực sự hiểu bé đang cần gì. Hãy đồng cảm, sẻ chia những khó khăn với con trong việc học lẫn cuộc sống hằng ngày. Chăm chút lắng nghe những gì trẻ muốn nói, trẻ con không biết nói dối đâu nên hãy giúp bé giải quyết những vấn đề đó một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất nhé !