Hotline: 0901 599 989

Topic No.1: Family – Chủ đề tiếng Anh gia đình

Tin tức

Topic No.1: Family – Chủ đề tiếng Anh gia đình

Ngày đăng: 28/01/2019

Từ nay đều đặn hàng tuần Học viện Anh ngữ Enspire sẽ giới thiệu đến với các bạn chuyên mục mới. Topic of week


Từ nay đều đặn hàng tuần Học viện Anh ngữ Enspire sẽ giới thiệu đến với các bạn chuyên mục mới. Topic of week sẽ mang đến cho các bạn những chủ đề tiếng Anh phổ biến nhất và sẽ giúp ích rất nhiều cho các bé khi học tập tiếng Anh. Và chúng ta hãy bắt đầu đến nới số đầu tiên của chuyên mục Topic of week nhé !

Topic 1 : Family

Nào chúng ta hãy bắt đầu từ chủ đề tiếng Anh thân quen nhất nhé ! Family –  gia đình là nơi mà bé gắn bó cả cuộc đời, từ những ngày bập bõm tập đi đến những ngày đi học đầu đời và rồi trưởng thành. Những thành viên trong gia đình sẽ là những niềm động lực, chỗ dựa tinh thần không thể nào thay thế. Hãy bắt đầu đi vào bài học hôm nay nhé !

 1. Dad/Father: Bố
 2. Mom/Mother: Mẹ
 3. Brother:/ˈbrʌðər/: Anh/em trai
 4. Sister:/ˈsɪstər/: Chị/em gái
 5. Grandfather:/´græn¸fa:ðə/: Ông
 6. Grandmother:/’græn,mʌðə/: Bà
 7. Uncle:/ˈʌŋkl/ Bác
 8. Aunt: /ænt/ Cô
 9. Cousin:/ˈkʌzən/: Em họ
 10. Nephew:/ˈnefjuː/: cháu trai
 11. Niece /niːs/: cháu gái
 12. Parents: /per.ənts/: bố mẹ

 

Chủ đề tiếng Anh gia đình cho bé là chủ đề thân quen nhất với bé sẽ dễ dàng để bé bắt đầu học những từ cơ bản này. Thành viên trong gia đình sẽ là những người thân quen và giúp trẻ học tiếng Anh căn bản nhất. Trong các buổi nói chuyện hàng ngày của trẻ hãy cố gắng lồng ghép những từ vựng thỉnh thoảng chỉ cần hỏi bé về những thành viên trong gia đình mình. Không cần quá nặng nệ cách phát âm ban đầu hãy để bé sử dụng trí nhớ của mình trước đã.

Vừa rồi là số đầu tiên của chuyên mục Topic of week – Chủ đề tiếng Anh gia đình, mong rằng những chia sẽ nhỏ của Enspire sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bé ! Hãy chờ đón các số tiếp theo của chuyên mục mới này nhé !