Hotline: 0901 599 989

STEM – Dạy tiếng Anh trẻ em bằng phương pháp khoa học

Arrow
Arrow
PlayPause
Slider

Sự khác biệt

Áp dụng STEM vào việc dạy tiếng Anh trẻ em là một bước đi đột phá. Hướng tới một thế giới hội nhập, một xã hội mà thời đại của công nghiệp 4.0 đang đến gần. Vậy phương pháp STEM là gì ? Khi áp dụng STEM vào trong dạy tiếng Anh trẻ em sẽ có điểm tối ưu gì ? Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ Enspire tìm hiểu thêm về STEM nhé !

Áp dụng STEM vào việc dạy tiếng Anh trẻ em là một bước đi đột phá. Hướng tới một thế giới hội nhập, một xã hội mà thời đại của công nghiệp 4.0 đang đến gần. Vậy phương pháp STEM là gì ?

Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em của thế kỷ 21

STEM là gì ?

STEM là viết chữ viết tắt tiếng Anh của 4 chữ: Science(Khoa học); Technology(Công nghệ); Engineering(Kỹ thuật) và Mathematics(Toán học). Nhìn qua thì có vẻ thấy STEM liên quan đến Công nghệ thông tin nhiều hơn là giáo dục. Nhưng thực chất STEM đã được đưa vào trong phát triển giáo dục tại Mỹ từ đầu những năm 40 của thế kỹ trước. Phát triển giáo dục bằng phương pháp STEM đưọc gọi là STEM education với định nghĩa ban đầu là:

“Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học. Trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực. Ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể. Giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu. Từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và cùng với đó có thể cạnh tranh trong nền kinh kế mới”. (Nguồn: Hiệp hội các giáo viên dạy khoa học quốc gia Mỹ National Science Teachers Association – NSTA)

Có nghĩa STEM đưa đến bài học của mọi lĩnh vực bằng phương pháp nghiên cứu, phân tích. Đưa các bài học thực tế vào trong những bài giảng tưởng trừng như chẳng liên quan đến tiếng Anh. Ví dụ: Làm thế nào để học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài thông qua vài qua chanh và một số thanh kim loại nhỉ ??? Hãy xem thử tại Trung tâm Anh ngữ Enspire đã phát triển STEM như thế nào nhé.

Dạy tiếng Anh trẻ em thông qua STEM tại Trung tâm Anh ngữ Enspire

Tại Enspire, học viên được làm quen với phương pháp STEM từ những bài học đơn giản hàng ngày. Giống như các bạn nhỏ đã được làm thí nhiệm với những quả chanh mà chúng ta vừa xem. Hay đơn giản hơn là làm những mô hình trang trại, nhà ở bằng nguyên liệu giấy màu, que gỗ… Sự hứng thú, thúc đẩy óc khám phá, sự tò mò sẽ giúp trẻ ghi nhớ và khả năng tập trung trong học tiếng Anh. Từ vựng, kỹ năng phát âm sẽ luôn xuyên suốt trong những thí nghiệm. Tiết học sẽ trở nên sôi động và lí thú hơn bao giờ hết.

Tại Trung tâm Anh ngữ Enspire ngoài những giờ học CODING TOYS, SPEECH & DRAMA, CREATIVITY & TECHNOLOGY thì STEM là một phương pháp học không thể thiếu.

Song song với những bài học tiếng Anh, STEM còn phát triển thêm cho trẻ những kỹ năng cần thiết cho trẻ trong thế kỹ 21:

–     Kỹ năng trao đổi và cộng tác

–     Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến

–     Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông

–     Kỹ năng làm việc theo dự án

–     Kỹ năng thuyết trình

Kết thúc khoá học

Trong quá trình dạy tiếng Anh trẻ em, đội ngũ giáo viên Enspire luôn tạo ra đòn bẩy tinh thần cho các bé thông qua nhiều hình thức. Tạo ra những cuộc thi nhỏ trong lớp, tổ chức hoạt động theo Teamwork. Tranh luận, trao đổi tìm giải pháp bằng cách giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong bối cảnh thực tế hoạt động giao tiếp tích cực theo chủ đề sẽ thúc đẩy học sinh sản sinh ngôn ngữ. Dưới hình thức nghe – nói nhiều hơn là đọc – viết sự hiệu quả sẽ tối ưu hơn. Sự tự tin, khả năng thuyết trình và làm việc nhóm bằng tiếng Anh đó là những gì các học viên sẽ đạt được. Việc ứng dụng STEM vào trong dạy tiếng Anh nhằm mục đích đưa những kiến thức thực tiễn vào bài giảng.

STEM education – Phương pháp học tiếng Anh hiện đại, hiệu quả là 1 trong số ít những phương pháp được Trung tâm Anh ngữ Enspire mang đến. Enspire nơi tiếng Anh không chỉ đơn giản là một môn học mà đó còn là một chuyến hành trình khám phá thế giới muôn màu !

Tìm hiểu thêm về các phương pháp dạy học tại Enspire tại đây !