Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non tốt nhất cần phải có những yếu tố nào để giúp con học tiếng anh tốt hơn? Trẻ em từ giai đoạn 3-6 tuổi có khả năng phát triển ngôn ngữ rất nhạy bén, có thể dễ dàng xây dựng cho mình một bộ não song ngữ ngay từ sớm nếu được hỗ trợ đúng đắn. Để chọn được cho con một chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non phù hợp. Cùng Học viện anh ngữ Enspire tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non nên bắt đầu khi nào?

Trên thực tế, để bắt đầu học tiếng anh cha mẹ có thể cho trẻ bắt đầu từ bất cứ lúc nào trẻ sẵn sàng. Tuy nhiên, độ tuổi “hoàng kim” thích hợp nhất để bắt đầu học tiếng anh theo nhiều chuyên gia nghiên cứu đó là trẻ từ 3-6 tuổi. Ở độ tuổi này, bộ não trẻ đã phát triển được bằng với 70-80% so với người trưởng thành và đẩy mạnh khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Việc cho con tiếp cận chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non không chỉ xây dựng nền tảng 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết để có thể phát triển đồng đều mọi mặt từ sớm. Điều này còn giúp con không gặp rào cản ngại ngùng để tự tin giao tiếp với người bản xứ. Điều mà hầu hết người lớn đều có thể mắc phải.

chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non, chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
3-6 tuổi là độ tuổi thích hợp cho trẻ tham gia vào một chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non

Chính vì thế, để con tự tin chinh phục những mốc thang ngoại ngữ trong tương lai. Cha mẹ nên đầu tư cho bé theo học một chương trình học tiếng anh cho trẻ có lộ trình khoa học, phương pháp học thú vị để con bùng nổ hết khả năng của mình nhé.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non nên được tối ưu những gì?

Mặc dù có sự thuận lợi là khả năng tiếp thu rất nhanh của bé ở giai đoạn này. Tuy nhiên trẻ mầm non rất hiếu động và thường ham chơi, muốn khám phá thế giới mà không có hứng thú với chuyện học tập. Vì vậy, một chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non cần được tối ưu hoá những điều sau đây:

Chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non phải có phương pháp giảng dạy thu hút

Phương pháp học là hệ thống những cách thức được áp dụng để dạy giảng dạy. Việc áp dụng giảng dạy quá khô khan sẽ nhanh khiến trẻ chẳng còn tâm trí nào để tập trung vào bài học. Còn phương pháp truyền thống nghiêm khắc lại chỉ khiến các bé thêm sợ hãi, trốn tránh việc học mà thôi.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non cần tối ưu phương pháp giảng dạy vừa phải hiệu quả, bổ ích. Phải vừa bao gồm những hoạt động vui chơi, thu hút trẻ tò mò với bài giảng, và quan trọng là khiến trẻ cảm thấy thoải mái, muốn được tiếp tục học. Các phương pháp nên có như:

 • Áp dụng các phương pháp hiện đại đã được nghiên cứu phù hợp trong dạy trẻ như: phương pháp học STEM, học tiếng anh qua robot,…
 • Kết hợp học tiếng anh với các hoạt động ngoại khoá.
 • Học tiếng anh qua các bài hát, mẩu truyện, fashcard,…
 • Kết hợp các dụng cụ giảng dạy trực quan, thực tế

Giáo trình học tiếng anh cho trẻ mầm non

Một giáo trình học, bộ sách phù hợp được nghiên cứu bài bản là vô cùng quan trọng khi học bất kì một ngôn ngữ nào chứ không chỉ riêng chương trình tiếng anh mầm non. Áp dụng những cuốn giáo trình cũ, không phù hợp với thời đại mới, bài học nhàm chán, thiếu thực tế sẽ chỉ làm giảm hiệu suất tiếp thu kiến thức của trẻ.

Một số mẫu giáo trình hiệu quả có thể kể đến như: Bộ sách Britannica Discovery Library, giáo trình Show and Tell của NXB Oxford, Bộ sách My little island,…

chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Show and Tell là bộ sách giáo trình uy tín dành cho chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non của Oxford xuất bản

Ba mẹ có thể tham khảo thêm: Tải miễn phí giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non cần một lộ trình học tối ưu

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ mầm non không chỉ giúp vạch ra quá trinh học tập của trẻ để ba mẹ, thầy cô dễ bề theo dõi. Nó còn phân chia các kỹ năng, kiến thức bé cần đạt được theo từng cấp độ khó, xây dựng một nền móng vững chắc cho trẻ sau này. Vậy một lộ trình học cho bé mầm non cần đáp ứng những kiến thức gì?

 • Bé nhận diện được mặt chữ cái tiếng Anh nhuần nhuyễn.
 • Dễ dàng đếm được số tiếng Anh từ 1 đến 100.
 • Cách phát âm chuẩn bảng phát âm quốc tế IPA.
 • Con có thể giao tiếp (nghe và nói) với thầy cô và các bạn về các chủ để quen thuộc dạng câu đơn giản. Thậm chí có thể chỉ ra, miêu tả, nhận xét về đồ vật, sự vật.
 • Ghi nhớ và sử dụng từ vựng với ngữ pháp độ chính xác cao trong giao tiếp đơn giản.

Một khung lộ trình tham chiếu nổi tiếng và đang được áp dụng rất nhiều cho trẻ mầm non là lộ trình Cambridge với các mốc như Pre-starter, Starter, Mover,…

chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Khung tham chiếu tiếng anh Cambridge được áp dụng phổ biến trên toàn cầu

Có môi trường học tập thân thiện với trẻ em

Môi trường học cũng là một yếu tố quan trọng cần tối ưu trong chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non. Một môi trường thân thiện, lành mạnh, không gian vui vẻ đóng vai trò là chất xúc tác cho ham muốn học tập của trẻ. Trẻ em ở độ tuổi 3-6 tuổi có cảm xúc thay đổi rất thường xuyên, vì vậy trẻ sẽ dễ hình thành những cảm xúc tích cục, tiêu cực với môi trường học xung quanh.

Môi trường thế nào là phù hợp đối với việc học tiếng anh của trẻ?

 • Cơ sở vật chất: Các trang thiết bị đầy đủ, phòng học sạch sẽ, nhiều màu sắc, không gian mang đến sự hứng khởi, thoải mái cho trẻ trong suốt quá trình học.
 • Không khí học tập: Giảng viên thân thiện, thấu hiểu các bé cùng với bạn học văn minh, hoà đồng.
 • Tâm lý trẻ: Bầu không khí lớp học vui tươi, sáng tạo, màu sắc, khuyến khích trẻ năng động, tự tin khám phá bản thân và thế giới.
chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Môi trường học tập tại Enspire đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non

Không đặt nặng thành tích mà quan tâm đến thành quả của bé

Một chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả được đánh giá bằng thành quả của trẻ chứ không nên bằng kết quả kiểm tra thành tích căng thẳng, cạnh tranh. Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo như một trang giấy trắng hồn nhiên, vì vậy không nên khiến bé căng thẳng từ sớm với áp lực của những bài kiểm tra thành tích vô vị.

Ngoài qua việc cải thiện kỹ năng anh ngữ, cha mẹ cũng như thầy cô nên đánh giá thành quả bé đã đạt được qua chương trình học bằng các giá trị như:

 • Sự hiểu biết: Con đã hiểu biết, khám phá thêm được những gì về thế giới thông qua quá trình học tiếng anh. Con có những bài học, tích luỹ được vốn kinh nghiệm xã hội qua chủ để đời sống.
 • Sự tự tin: Việc nói được tiếng anh rất khác so với giao tiếp được tiếng anh. Khi bé đã có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, bạn bè thầy cô bằng tiếng anh từ sớm nghĩa là trẻ đã thu về được một trái ngọt rồi đó.
 • Xây dựng thói quen học tập: Chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả còn xây dựng sự ham học của bé ngay từ sớm nhờ những bài giảng thú vị. Đặt nền móng cho sự thành công sau này của trẻ.
chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo tốt giúp bé không còn ngại ngùng, tự tin hơn

Giới thiệu chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non của Enspire

Hiểu được những điều trên nên Enspire đã xây dựng chương trình tiếng Anh Happy Kids cho bé 3-6 tuổi đáp ứng đầy đủ những điều kiện tối ưu nhất cho trẻ. Với mục tiêu nâng cánh trí tuệ Việt vươn xa, san sẻ những nối lo của phụ huynh khi cho bé học tiếng anh. Enspire và chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non Happy Kids đã tối ưu những điều sau:

Happy Kids với những phương pháp học tốt nhất

Để con có thể học tập và tiếp thu với hiệu quả vượt trội trong độ tuổi vàng. Chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo Happy Kids áp dụng nhiều phương pháp học khoa học vào giảng dạy. Đem lại nhiều lợi ích cho bé như phát triển tư duy, khuyến khích sự sáng tạo, khơi nguồn đam mê học tập trong bé.

 • Phương pháp Play-based learning: Nhấn mạnh vai trò chủ động của trẻ. Giáo viên định hướng và giúp đỡ khuyến khích trẻ đặt ra các tình huống, phán đoán, giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng các trò chơi tạo ngữ cảnh, tạo cho trẻ chủ động tìm tòi, học tập, và thực hành kiến thức.
 • Phương pháp STEM: Học tiếng anh thông qua thực hành các hoạt động khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học. Giúp trẻ được học tập tiếng anh với nhiều chủ đề, hoạt động thực tiễn của các môn học khác nhau, tiếp thu kiến thức mà không bị nhàm chán.
 • Phương pháp Coding Toys: Trẻ được học tiếng anh với những người bạn robots được lập trình Dash, Beebot, Kibo. Nhờ vậy trẻ có thể học tiếng Anh một cách thú vị, hấp dẫn và còn tiếp xúc với những kiến thức công nghệ mới.
 • Ngoài ra còn nhiều phương pháp thú vị giúp quá trình trẻ học tiếng anh trở nên vui vẻ, hiệu quả nhất như: SPEECH & DRAMAS – Học tiếng Anh thông qua kịch nghệ, Phương pháp Co-teaching (phối hợp giảng dạy giữa giáo viên Nước ngoài và Việt Nam),…
chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Bé được học với robot qua chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non Happy Kids

Áp dụng lộ trình khung Cambridge và giáo trình mới

Hiểu được tầm quan trọng của một lộ trình học chính quy. Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non Happy Kids sử dụng khung tham chiếu Cambridge nổi tiếng trên thế giới làm quy chuẩn đánh giá trình độ trẻ.

Đi kèm với đó là bộ giáo trình Show and Tell của NXB Oxford, bộ sách mở ra cánh cửa cho trẻ chưa tiếp xúc với tiếng anh với chuyến phiêu lưu của sự tò mò và trí tưởng tượng. Nuôi dưỡng đam mê tiếng Anh của trẻ một cách tự nhiên và linh hoạt.

Hoạt động ngoại khoá từ chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo Happy Kids

Cùng với Happy Kids, con sẽ được “vui đùa” cùng tiếng Anh, giúp con được hoà mình vào các bài học, đảm bảo hiệu quả toàn diện với hoạt động như: thăm quan dã ngoại trong ngày, cuộc thi rung chuông vàng, các hoạt động giảng dạy thực tế,…

Hay các hoạt động ghi nhận, khen thưởng các học viên tiêu biểu bằng hoạt động ngôi sao của tháng.

chương trình học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Bé được tham gia hoạt động ngoại khoá rung chuông vàng tại Enspire

Enspire luôn cố gắng đem lại không gian học tập hiện đại, thoải mái nhất cho trẻ. Đi kèm với cơ sở vật chất, kỹ thuật đầy đủ và đạt tiêu chuẩn, dụng cụ học tập đa dạng. Enspire và Happy Kids sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho cha mẹ nếu đang cân nhắc cho con theo học chương trình học  tiếng anh cho trẻ mầm non.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin ngay tại đây.

CHƯƠNG TRÌNH MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đạo tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt! Tặng ngay suất học Enspire Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!

học viện anh ngữ enspire

HAPPY KIDS
(Dành cho bé từ 3-6 tuổi)

Chi tiết
học viện anh ngữ enspire

CAMBRIDGE
(Dành cho bé từ 6-12 tuổi)

Chi tiết
học viện anh ngữ enspire

ENSPIRE ONLINE
(English App for Kids)

Chi tiết

Lời kết

Happy Kids là chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đã tinh chỉnh để thích hợp nhất dành cho trẻ em Việt Nam. Với sự tối ưu vượt trội về những tiêu chí như phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, lộ trình và giáo trình phù hợp, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm. Hứa hẹn sẽ giúp trẻ khơi gợi niềm vui khi học tiếng anh và nắm vững được những kỹ năng cơ bản trong độ tuổi “hoàng kim” này!

Ba mẹ tham khảo thêm: Sự phát triển của bé 3 tuổi, giai đoạn quan trọng phụ huynh cần biết

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận