Giáng sinh đến rồi, liệu bạn có tò mò liệu vào ngày lễ này thì người phương Tây sẽ thường ăn món gì không nhỉ? Vậy thì hãy theo chân Enspire trong bài viết này cùng tìm hiểu Top 10 món ăn truyền thống để thử nhân dịp Giáng sinh này nhé!

Gà Tây nướng – Toasted Chicken 

Gà tây nướng là món ăn phổ biến của ẩm thực phương Tây vào những đêm giáng sinh. Gà tây nướng hoặc  với lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn chắc, đặc biệt là phần nhân được chế biến từ các loại rau, củ quả và thịt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Để làm món này, người ta thường chế biến gà theo phong cách Tây bằng cách ướp gia vị và nướng hoặc quay trên lò nhiệt đới cho đến khi thịt chín vàng, thơm ngon. Món gà Tây nướng thường được phục vụ với các loại sốt như sốt BBQ, sốt tiêu xanh hoặc sốt cà chua. Bạn có thể thưởng thức món này kèm theo salad, khoai tây nướng, hoặc cơm trắng tùy theo sở thích cá nhân. Đây thực sự là một món ăn ngon và phong phú về hương vị dành cho dịp lễ Giáng sinh này!

Bánh quy gừng – Gingerbread 

Bánh quy gừng là một món bánh ngọt truyền thống xuất hiện phổ biến trong ngày Noel, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Đây là một loại bánh quy có hương vị gừng đặc trưng, thường được làm thành hình các hình dáng liên quan đến giáng sinh như cây thông, ngôi sao, hoặc quả chuông.

Để làm bánh quy gừng, bạn sẽ cần các nguyên liệu như bột mì, đường, bơ, gia vị gừng, trứng và một ít muối. Bạn có thể làm từng hình dáng bằng cách cắt bánh quy từ bột đã nhồi và sau đó nướng trong lò cho đến khi chúng vàng và thơm.

Mùi hương của bánh quy gừng thường làm cho không gian trở nên ấm áp và thú vị vào dịp Giáng sinh. Bạn có thể thưởng thức bánh này tự nhiên hoặc trang trí bằng đường icing để tạo thêm vẻ đẹp và hấp dẫn.

Kẹo gậy Giáng sinh – Candy Cane 

Kẹo gậy giáng sinh, hay còn được gọi là candy cane, là loại kẹo truyền thống xuất hiện nhiều trong mùa lễ hội Giáng sinh. Đặc điểm nổi bật của kẹo này là hình dáng dài, cong cong, thường có hai màu sắc chủ đạo là đỏ và trắng.

Thường thì kẹo gậy giáng sinh được làm từ đường và hương liệu như hương liệu bạc hà để tạo ra mùi vị đặc trưng. Quá trình sản xuất kẹo gậy thường bắt đầu với việc làm nóng hỗn hợp đường và glucose, sau đó thêm màu sắc và hương liệu. Khi hỗn hợp đã chảy và nóng lên đủ, người làm kẹo sẽ tạo ra các hình gậy cong và để cho chúng nguội và cứng lại.

Kẹo gậy giáng sinh không chỉ là món ngon mà còn trở thành biểu tượng thú vị của mùa lễ Noel. Nhiều người thường treo kẹo gậy lên cây thông hoặc sử dụng làm trang trí cho bàn tiệc. Đôi khi, kẹo còn được sử dụng để khuấy trong cốc nước nóng, tạo ra đồ uống có hương vị bạc hà ngọt ngào.

Khoai tây nghiền – Mashed potatoes 

Trong mỗi dịp Giáng sinh, món khoai tây nghiền truyền thống mashed potatoes là hương vị không thể thiếu trên bàn tiệc trong mỗi gia đình. Thường thì sau khi khoai tây đã nghiền nhuyễn, bạn có thể thêm bơ, sữa, muối, và gia vị theo khẩu vị cá nhân để làm cho món ăn thêm béo và ngon miệng. Bạn có thể tùy chỉnh hương vị bằng cách thêm hành, tỏi, loại gia vị mà bạn thích, hoặc thậm chí là phô mai nếu muốn.

Khoai tây nghiền mashed potatoes

Khoai tây nghiền thường được phục vụ như một món phụ kèm với thịt, gia cầm hoặc các món hầm, đặc biệt trong các bữa tiệc lớn hoặc trong dịp lễ hội. Đây là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon và phổ biến.

Rượu vang nóng Glühwein

Đây một loại rượu đỏ nóng pha chế truyền thống xuất hiện nhiều trong mùa lễ hội, đặc biệt là tại các quốc gia châu Âu như Đức, Áo, và Thụy Sĩ.

Để làm rượu van nóng, người ta thường sử dụng rượu đỏ (thường là loại rượu đỏ côtes du rhône hoặc loại rượu có hương vị chín) và hỗn hợp gia vị bao gồm vani, quả đinh hương, quả bạch đậu khấu, và đường. Người ta cũng thường thêm vào một ít cam, hoặc quả dứa để tạo độ chua ngọt.

Quá trình làm rượu van nóng thường bắt đầu bằng việc hòa tan đường trong rượu đỏ, sau đó thêm các gia vị và quả vào. Hỗn hợp sẽ được đun sôi nhẹ trong một thời gian ngắn để cho các hương vị được kết hợp và thấm vào rượu. Khi đã sôi nhẹ, rượu van nóng sẽ được giảm lửa và giữ ấm cho đến khi dùng.

Rượu vang nóng Glühwein
Rượu vang nóng Glühwein

Rượu van nóng thường được thưởng thức trong thời tiết lạnh, đặc biệt vào mùa lễ hội Giáng sinh. Nó tạo cảm giác ấm áp và làm cho không gian trở nên đầy cảm hứng, thích hợp để thưởng thức cùng bạn bè hoặc gia đình trong dịp lễ Giáng sinh và cuối năm.

Trên đây là top 5 những món ăn truyền thống phổ biến nhất được trưng bày trên bàn tiệc Giáng sinh của người phương Tây và sơ lược về cách chế biến chúng. Enspire hy vọng bài viết này sẽ được Quý độc giả yêu thích!

Anh ngữ Enspire – Enspire Academy
📌 80A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 1800 599 989
📩  info@enspire.edu.vn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận