Hôm nay, Enspire xin gửi tới quý vị phụ huynh, thầy cô danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online tốt nhất hiện nay. Không phải cứ cho trẻ em chơi game đều là xấu, có những trò chơi sẽ là công cụ hữu ích cho việc giáo dục con. Đặc biệt là với việc học tiếng anh cho trẻ em, các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online này không chỉ bổ trợ các kỹ năng cho trẻ một cách tự nhiên và vui vẻ. Nó còn làm con không bị nhàm chán với những bài học truyền thống nhàm chán, kích thích sự hứng thú cho con. Cùng con khám phá ngay nhé!

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online là gì? Có lợi ích như thế nào cho con?

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online là một hình thức học tập và giải trí thú vị dành cho các em nhỏ. Thông qua các trò chơi đucợ thiết kế sẵn với nhiều chủ đề, mức độ khó. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp trẻ em trong hành trình học tiếng anh vơi nhiều lợi ích to lớn.

Vậy các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online có lợi ích cụ thể như thế nào:

  • Giúp trẻ vừa giải trí nhưng vẫn có thể học trong vui vẻ với những trò chơi trí tuệ, nhiều chủ đề trong tiếng anh.
  • Kích thích con muốn học tiếng anh hơn, không bị “ngộp” trước những bài học truyền thống nhàm chán.
  • Trẻ có khả năng ghi nhớ, thành thạo các kỹ năng trong tiếng anh một cách thực tế hơn, dễ nhớ hơn.
  • Ngoài ra còn giúp trẻ phải vận dụng trí tuệ, kích thích tư duy logic, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Dưới đây là danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay. Ba mẹ nhớ xem xét tham khảo để lựa chọn trò chơi phù hợp nhất với lứa tuổi, trình độ, sở thích của con.

Danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online tốt nhất hiện nay

ABCmouse – trò chơi tiếng anh cho trẻ em online đa dạng

ABCmouse là một trò chơi tiếng anh cho trẻ em online dành cho các bé độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi. Trò chơi này giúp trẻ em học các kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ, toán học, khoa học và nghệ thuật. Trẻ có thể khám phá hơn 8000 hoạt động khác nhau, bao gồm các câu chuyện, bài hát, trò chơi và video. Trò chơi này còn giúp trẻ em phát triển kỹ năng đọc, viết và nghe hiểu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online - trò ABCmouse
Trò chơi tiếng anh cho trẻ em online ABCMouse có nội dung rất đa dạng

ABCmouse là một trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online hỗ trợ tuyệt vời cho việc giáo dục sớm trẻ em, đặc biệt trong lĩnh vực học tiếng anh. Ba mẹ cũng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của trẻ.

Nổi bật trong nhiều tính năng của trò chơi này là có thể giúp trẻ cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh theo chuẩn CEFR của Châu Âu, với hơn 1500 từ vựng đủ hai cấp độ Pre-A1 và A1. Cha mẹ cũng có thể theo dõi tiến bộ học tập của trẻ thông qua hệ thống báo cáo trong ứng dụng.

Nhược điểm: Chỉ được sử dụng miễn phí trong 1 tháng, sau đó sẽ mất phí để đăng ký chính thức. Chỉ hỗ trợ tiếng anh mỹ vậy nên bé sẽ khá khó làm quen thời gian đầu.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm: Ứng dụng phương pháp học STEM cho trẻ mầm non học tiếng anh

Enspire online một trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online hàng đầu

Là nền tảng ứng dụng trò chơi học tiếng anh cho trẻ em online do chính Trung tâm tiếng anh Enspire với kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ gần 20 năm phát triển. Đây là một ứng dụng tuyệt vời với nhiều nội dung đa dạng, thiết kế thân thiện với mọi lứa tuổi trẻ em.

Đặc biệt, bé khi tham gia vào thế giới của Enspire online còn được làm quen với những người bạn của phi đội khám phá không gian. Cùng những người bạn này, con sẽ được du hành tới nhiều hành tinh để chinh phục những câu hỏi “hóc búa”, thử thách “đố vui” cùng với bài test nhanh trí của não bộ, độ chính xác của đôi mắt, hay là thính giác nhạy bén.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online - Enspire Online trò chơi hiệu quả nhất
Enspire online một trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hàng đầu

Với nhiều công nghệ hiện đại như tích hợp AI chat GPT hay khả năng thường xuyên đo lường, đánh giá kết quả của bé, giúp cha mẹ, thầy cô dễ dàng đánh giá năng lực của con. Cha mẹ cũng có thể hẹn giờ học để quản lý quỹ thời gian học của con hiệu quả hơn. Giao diện và ngôn ngữ hoàn toàn được thiết kế bởi người Việt, sẽ vô cùng dễ dàng trong việc làm quen và bắt đầu của bé.

Monkey Junior trò chơi tiếng anh cho trẻ em online nổi tiếng

Monkey Junior là trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em đã rất quen mặt đối với người Việt. Ưu điểm là 5500 bài học, 3000 từ vựng và 6000 câu ví dụ bài học theo chủ đề, trò chơi tương tác và video ca nhạc hấp dẫn. Bé sẽ học được từ vựng, ngữ pháp, phát âm và kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Cũng do một công ty Việt Nam phát triển, Monkey junior đã rất nổi bật trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online tốt nhất. Mang theo mình giao diện dễ sử dụng, hệ thống theo dõi tiến độ chi tiết, cùng với cộng đồng học tập đông đảo để giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đây là một ứng cử viện đáng xem xét để lựa chọn cho con.

Nhược điểm: Khác với các trò chơi khác, phí sử dụng Monkey junior khá cao so với các đối thủ trong danh sách này nếu sử dụng phiên bàn đầy đủ. Còn với phiên bản giới hạn nội dung có thể sử dụng miễn phí. Ngoài ra còn yêu cầu phải có kết nối mạng để sử dụng.

Fun English trò chơi tiếng anh online cho trẻ em 

Fun English là một trò chơi tiếng anh cho trẻ em online và cả offline, một ưu điểm nổi bật của ứng dụng này. Được thiết kế bởi các giáo viên và chuyên gia giáo dục, giúp trẻ em học 800+ từ và cụm từ, 14 khóa học theo chủ đề, 38 bài hát và nhiều hoạt động học tập khác.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online - Fun English
Fun English – Trò chơi tiếng anh cho trẻ em online

Các con có thể đắm chìm trong trò chơi, học theo tốc độ của mình và trở nên tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh với ứng dụng này. Fun English cũng sử dụng các giọng nói nam giới và nữ giới với ngữ điệu Anh-Anh và Anh-Mỹ, để người học có thể có được cách phát âm tinh tế và đa dạng. Fun English là một sự lựa chọn thông minh và hiệu quả để giúp con bạn bắt đầu học tiếng Anh.

Nhược điểm: Ít tính năng tương tác trong game, trò chơi miễn phí và phải xem quảng cáo gây ảnh hưởng sự tậm trung của trẻ với nội dung giới hạn. Để mở khoá tính năng tuyệt với như sử dụng offline, không quảng cáo, nội dung đa dạng, người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng.

Viet Kids – trò chơi tiếng anh cho trẻ em online khá được phụ huynh yêu thích

Đây lại là một trò chơi khá nổi bật do Việt Nam sản xuất khá được nhiều phụ huynh tin tưởng trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online. Viet Kids đem đến những đầu game với đồ họa sinh động, những bài học bổ ích và còn an toàn cho trẻ nhỏ.

Bé có thể trực tiếp trải nghiệm nhiều trò chơi hay ho, qua đó cải thiện khả năng học tiếng anh như:

  • Học từ vựng cùng đa dạng chủ đề như số đếm, màu sắc, hoa quả, rau củ, trường học,…
  • Luyện tập khả năng ghi nhớ cùng các trò chơi ghép tranh, ghép hình, lật thẻ thú vị.
  • Học nghe, nói với các video âm nhạc, kể chuyện, bài hát tiếng Anh.

Nhược điểm: Như hầu hết trò chơi trong danh sách này, phụ huynh đều sẽ phải trả phí nếu muốn có trải nghiệm đầy đủ nhất. Một nhược điểm khác là tính ổn định, trò chơi đôi khi sẽ hay gặp lỗi vận hành, ảnh hưởng đến trải nhiệm học tập.

British Council: LearnEnglish Kids trò chơi tiếng anh cho trẻ em uy tín

Nghe đến tên thôi chắc hẳn cha mẹ cũng đã cảm nhận được sự chất lượng của những trò chơi trên trang web này. Thuộc quyền sở hữu của của British Council với nhiều trò chơi, bài hát, câu chuyện và các hoạt động học tiếng Anh dành cho trẻ em. LearnEnglish Kids giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị.

Với ưu điểm mang tính chuyên nghiệp cao, phù hợp với nhiều lứa tuổi và trình độ. Được thiết kế với mục đích chính để khuyến khích trẻ em học tiếng Anh thông qua các hoạt động vui nhộn và tương tác vậy nên hoàn toàn miễn phí trong sử dụng. Đây là ứng cử viên đáng cân nhắc trong danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online này.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online -  British council: LearnEnglish Kids
Trò chơi do chính British council tạo ra vậy nên có độ uy tín rất cao

Nhược điểm: Hoàn toàn được tối ưu bằng ngôn ngữ tiếng anh nên sẽ khá khó để các bé và ba mẹ có thể làm quen.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm: Chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non tối ưu nhất

Easy Games nơi chứa kho các trò chơi tiếng anh trẻ em online miễn phí

Đây là một ứng dụng và trang web học tiếng anh qua các trò chơi vui nhộn và hấp dẫn, bao gồm 25 games về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và các chủ đề khác nhau. Trẻ sẽ được luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị.

Easy Games còn cung cấp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online đầy đủ chủ đề, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp. Những bài học này được thiết kế dễ hiểu và có hình ảnh minh họa, giúp trẻ em dễ dàng tiếp thu và nhớ lại kiến thức tiếng Anh.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online - Easy Games
Easy Games – một trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online miễn phí

Easy Games còn có tính năng đánh giá và phản hồi, giúp trẻ em biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Trò chơi cũng có tính năng tương tác giữa các trẻ em, cho phép trẻ chơi và học cùng nhau từ xa.

Nhược điểm: Đi kèm với ưu điểm hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ tiếng Việt. Easy Games có một số lượng trò chơi khá hạn chế so với các đề cử trong danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online này. Vậy nên trẻ sẽ dễ bị chán và hạn chế trong việc học hơn.

Lời kết

Học viện Anh ngữ Enspire đã tổng hợp lại danh sách các trò chơi tiếng anh cho trẻ em online tốt nhất hiện nay cho các bé. Chúc những phụ huynh có thể qua đây lựa chọn được cho con em mình lựa chọn hợp lý nhất để hỗ trợ học tiếng anh nhé!

Học viện Anh ngữ Enspire cũng đang có chương trình dạy tiếng anh cho trẻ độ tuổi từ 3 – 12 tuổi trên khu vực Hà Nội và Hải Phòng. Cha mẹ quan tâm có thể tham khảo thêm dưới đây.

CHƯƠNG TRÌNH MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đạo tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt! Tặng ngay suất học Enspire Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!

học viện anh ngữ enspire

HAPPY KIDS
(Dành cho bé từ 3-6 tuổi)

Chi tiết
học viện anh ngữ enspire

CAMBRIDGE
(Dành cho bé từ 6-12 tuổi)

Chi tiết
học viện anh ngữ enspire

ENSPIRE ONLINE
(English App for Kids)

Chi tiết