Trường Mầm non Kim Liên là ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đã và đang khẳng định thương hiệu tại Quận Đống Đa, Hà Nội. Phụ huynh hãy theo dõi tiếp để cùng Enspire tìm hiểu thêm về ngôi trường này nha!

Giới thiệu chung

Trường Mầm non Kim Liên được thành lập vào ngày 13 tháng 7 năm 1962 với tên gọi trường là Nhà Trẻ Kim Liên. Đến năm 1987, trường được đổi tên thành Trường Mầm Non Kim Liên. Mầm non Kim Liên tọa lạc ở gần khu tập thể Kim Liên thuộc phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như UBND Quận Đống Đa, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa và UBND phường Kim Liên.

Ngày 17/3/1963 nhà trường vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Bác đã căn dặn toàn thể CBGVNV:  “Kim Liên là hoa sen vàng, đã là hoa sen thì phải thơm, thơm mãi và thơm thật xa”. Thấm nhuần lời dạy của Người xem đó như là Kim chỉ Nam , là phương châm hành động, là mục tiêu giáo dục của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Với mong ước mang đến một môi trường cho trẻ thơ phát triển toàn diện, Trường Mầm Non Kim Liên đã đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường mầm non – nơi các con tự tin trải nghiệm những hành trang đầu tiên của mình. Phòng hiệu trưởng, phòng hiệu phó, phòng kế toán, phòng họp, phòng hội trường với sức chứa lên đến 300 người, 19 lớp học, mỗi lớp có diện tích 162m2 bao gồm 2 phòng riêng biệt, phòng vệ sinh, khu vui chơi vô cùng rộng rãi đủ để trẻ thỏa sức học tập và vui chơi.

Các phòng chức năng với trang thiết bị vô cùng hiện đại, bảo đảm được mọi tiêu chí của một trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2, các phòng ban được thiết kế, sắp xếp hợp lý và vô cùng tiện ích về mục đích sử dụng như : Phòng múa, phòng thể chất, phòng Tiếng Anh, phòng vi tính, và đặc biệt là sự kết hợp 2 trong 1 đối với chiếu phim và thư viện

Các bạn nhỏ Trường Mầm non Kim Liên trong tiết thực hành với máy tính
Các bạn nhỏ Trường Mầm non Kim Liên trong tiết thực hành với máy tính

Không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất trong các phòng ban mà nhà trường còn tạo môi trường bên ngoài với nhiều khu vui chơi sáng tạo cho trẻ hoạt động, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ .Toàn bộ diện tích sân trong và sân ngoài đã được thiết kế thành các khu vui chơi hấp dẫn cho trẻ như ngã tư đường phố, sân bóng, khu vui chơi liên hoàn, cát nước hay thảm cỏ…

Khu vui chơi đường phố với đèn giao thông
Khu vui chơi đường phố với đèn giao thông
Trượt thảm cỏ cùng các bạn nhỏ Kim Liên
Trượt thảm cỏ cùng các bạn nhỏ Kim Liên
Hoạt động trải nghiệm hồ nước và cát
Hoạt động trải nghiệm hồ nước và cát

Đội ngũ Giáo viên

Nghề giáo viên mầm non thực sự quá đỗi vất vả, nhưng không vì thế mà làm lay chuyển được sự kiên định trong mỗi người giáo viên của nhà trường. Các cô giáo Kim Liên đã phát huy hết  khả năng sáng tạo của mình để sử dụng và lồng ghép tất cả những kiến thức mới cũng như những đồ dùng, đồ chơi đã dày công nghiên cứu vào các giờ học, các hoạt động.

Điển hình là năm học 2018 – 2019, giáo viên và nhà trường đã tham dự Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố” với tiết học Làm quen chữ viết được ứng dụng phương pháp Steam vô cùng logic và khoa học đạt giải Xuất sắc cấp Quận và giải Nhì cấp Thành phố.

Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Kim Liên
Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Kim Liên

Thành tích đạt được

Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường luôn duy trì, giữ vững mọi thành tích đã đạt được và không ngừng phát triển vươn lên là con chim đầu đàn của Giáo dục mầm non Quận Đống Đa.

Trong những năm qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Hai lần đón Huân chương lao động Hạng 3, Chi bộ trong sạch – vững mạnh, nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, có thành tích xuất sắc về thể dục – thể thao, nhiều giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp Quận và cấp Thành phố, là cái nôi nuôi dưỡng cán bộ quản lý chủ chốt của Quận Đống Đa.

Tháng 12/2016 Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2; Tháng 7/2018 trường đạt mức độ 3 về Kiểm định chất lượng giáo dục

Đặc biệt, năm 2018, nhà trường vinh dự được nhận

  • Giải Xuất sắc cấp Quận và giải Nhì cấp Thành phố trong “Hội thi giáo viên giỏi”
  • Giải xuất sắc cấp Quận và giải Nhất cấp thành phố trong Hội nghị tổng kết Hội thi “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Thành tích của Trường Mầm non Kim Liên
Thành tích của Trường Mầm non Kim Liên

Hoạt động nổi bật

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn như chăm sóc, giáo dưỡng, Nhà trường Mầm non Kim Liên cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho các cô và các bạn nhỏ như: Lễ hội Noel, Trung thu cho các bé, Ngày phụ nữ Việt Nam 20.11, Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11,…

Hình ảnh các cô giáo Trường Mầm non Kim Liên trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Các con trong ngày lễ Trung thu 2023
Các bạn nhỏ Trường Mầm non Kim Liên trong ngày lễ Trung thu 2023

TRƯỜNG MẦM NON KIM LIÊN

Địa chỉ: Số 19 Phố Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904316866

Email: mnkimlien-dd@hanoiedu.vn

Fanpage: Trường mầm non Kim Liên

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận